Trình diễn kỹ thuật sản xuất các thiết bị phòng sạch

(BTV) Sáng 11/11, tại KCN VSIP, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội nghị giới thiệu “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất các thiết bị phòng sạch và hệ thống điều hòa không khí dùng trong công nghiệp”.

 

Mo_hinh_ky_thuat_XD_phong_sach(1)

Các đại biểu tham quan mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất các thiết bị phòng sạch

Ngành công nghệ phòng sạch hiện đang phát triển mạnh mẽ, là một phần không thể thiếu đối với các ngành công nghệ cao như: Y tế, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm, điện tử, linh kiện điện tử…; Nhằm đảo bảo sản phẩm sản xuất đạt chuẩn chất lượng, đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, phòng sạch đóng vai trò rất quan trọng đối với ngành Y tế. Tại thị trường Việt Nam, hầu hết các trang thiết bị phòng sạch vẫn được nhập khẩu, với mức chi phí khá cao. Trước thực tế đó, Công ty Cổ phần khoa học và công nghệ cao Việt Nam đã đầu tư xây dựng dự án “Tổ hợp nghiên cứu phát triển công nghệ, đào tạo, sản xuất, kiểm định trang thiết bị phòng sạch và hệ thống điều hòa không khí” tại Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Tổng kinh phí đầu tư của dự án là 60 tỉ đồng, trong đó, kinh phí khuyến công Quốc gia hỗ trợ 1 tỉ đồng. Công suất dự kiến: 350 tấn phụ kiện và thiết bị phòng sạch/năm. Trong định hướng, đơn vị sẽ xuất khẩu các thiết bị và phụ kiện phòng sạch ra thị trường quốc tế; Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động tại địa phương.

Dự án “Tổ hợp nghiên cứu phát triển công nghệ, đào tạo, sản xuất, kiểm định trang thiết bị phòng sạch và hệ thống điều hòa không khí” là phù hợp với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cũng như định hướng phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh Bắc Ninh.  

          Phi Trường, Chu Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại