Đoàn công tác tỉnh Bình Thuận thăm Visip Bắc Ninh

(BTV) Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Bắc Ninh, sáng 17/11, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận do Phó Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Anh Dũng làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh. Cùng làm việc với đoàn, có các đồng chí: Đào Quang Khải, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về Khu đô thị - công nghiệp VSIP Bắc Ninh từ khi bắt đầu triển khai dự án đến khi đi vào hoạt động. Đến nay, Khu Công nghiệp (KCN) VSIP Bắc Ninh có quy mô 700 ha, có tổng số 125 dự án, với tổng số vốn đầu tư đạt 2,5 tỷ đô la Mỹ, tạo việc làm cho 40 nghìn lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải trao đổi các vấn đề về chính sách thu hút đầu tư của tỉnh cho đoàn công tác tỉnh Bình Thuận

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về: công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư lâu dài tại tỉnh; xây dựng nhà ở cho công nhân và các chuyên gia làm việc tại KCN.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải cho biết Bắc Ninh trở thành trung tâm công nghiệp với hơn 1.700 dự án FDI có tổng vốn đầu tư khoảng 23 tỷ USD đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, để đạt được những kết quả đó là do Bắc Ninh đã tận dụng tốt lợi thế về vị trí địa lý, văn hoá, con người, lựa chọn chủ đầu tư hạ tầng KCN, Cụm công nghiệp có kinh nghiệm, năng lực, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt, đồng hành của lãnh đạo tỉnh với các nhà đầu tư. 

Đoàn công tác tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm quan các nhà máy hoạt động trong KCN Visip

Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Đoàn Anh Dũng bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển nhanh của tỉnh Bắc Ninh nói chung và KCN VSIP Bắc Ninh nói riêng. Đồng chí cho biết: Bình Thuận với điều kiện tự nhiên, tiềm năng lợi thế của vùng đất ven biển, khi tháo gỡ những vấn đề về giao thông, sẽ tạo ra làn sóng thu hút đầu tư rất lớn ở nhiều lĩnh vực. Với những ý kiến trao đổi, góp ý, chia sẻ thiết thực, cụ thể của tỉnh Bắc Ninh sẽ là những kinh nghiệm hữu ích để tỉnh Bình Thuận nghiên cứu, triển khai áp dụng thực tiễn tại địa phương, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Bình Thuận trong thời gian tới.

tin_toi_tham_visip(8)

Đoàn công tác tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương các vị vua triều Lý tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Đô, phường Đình Bảng, TP Từ Sơn.

Cũng trong chương trình, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận đã đến thăm Công ty TNHH Fushan Technology Việt Nam (Khu đô thị- công nghiệp VSIP) và dâng hương tưởng niệm các vị vua triều Lý tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Đô, phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn.

Trần Cường, Hải Yến

 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại