Hội thảo Phát triển nông nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn

(BTV) Sáng 24/11, Hội Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo Tăng cường các biện pháp khoa học kỹ thuật nhằm giúp các chủ trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp tỉnh Bắc Ninh sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý, tổ chức cá nhân làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp có cái nhìn sâu hơn về sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Hội thảo Phát triển nông nghiệp theo mô hình kinh tế tuần hoàn

        Hội thảo đã nhận được gần 40 ý kiến tham luận, đóng góp, đề xuất của các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp và nông dân trong tỉnh về thực trạng kinh tế nông nghiệp hiện nay.

       Các đại biểu cũng thảo luận làm rõ khái niệm về kinh tế tuần hoàn, những giải pháp để nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong việc áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất nông nghiệp, qua đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên hệ sinh thái, sức khỏe con người, nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường.

         Tại Hội thảo, nhiều ý kiến cũng đề cập những giải pháp về thay đổi cơ chế chính sách, công tác quản lý của cơ quan nhà nước, đặc biệt là ngành nông nghiệp trong việc tạo điều kiện, hỗ trợ để doanh nghiệp, người nông dân tiếp cận nguồn vốn, tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật; qua đó cụ thể hóa chủ trương sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn.

 
          Tân Trung – Văn Công

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại