Giá xăng dầu hôm nay (7-12): Trượt dài

Giá xăng dầu kéo dài đà giảm cuối tuần trước. Giá dầu WTI chỉ còn hơn 74 USD/thùng, giá dầu Brent lao xuống mức dưới 80 USD/thùng.

 

Giá dầu thế giới

Tiếp đà lao dốc, giá dầu WTI của Mỹ đã rớt xuống mức thấp nhất trong năm nay, giá dầu Brent cũng trượt xuống mức dưới 80 USD/thùng lần thứ hai trong năm khi các nhà đầu tư ‘tháo chạy’ khỏi thị trường đầy biến động bởi nền kinh tế toàn cầu không chắc chắn.

Giá xăng dầu hôm nay (7-12): Trượt dài
 Giá xăng dầu đang trên đà trượt dài. Ảnh minh họa: Shutterstock

Giá dầu Brent giao tháng 1 giảm 3,33 USD, tương đương 4%, xuống mức 79,35 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,68 USD, tương đương 3,5%, xuống mức 74,25 USD/thùng - mức thấp nhất trong năm nay.

Giá dầu đã giảm gần 10% trong ba phiên liên tiếp, từ bỏ phần lớn lợi nhuận đã đạt được trong năm.

Sự lao dốc của giá dầu chịu tác động bởi một loạt các tin tức tiêu cực, khiến các nhà đầu tư lo lắng bất chấp những gì đang diễn ra ở Ukraine và khả năng của một trong những cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong những thập kỷ gần đây.

Matt Smith, nhà phân tích dầu hàng đầu tại Kpler cho biết, ba ngày đã trôi qua với việc OPEC+ quyết định không cắt giảm thêm sản lượng vào ngày 4-12, trần giá và các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu Nga bắt đầu có hiệu lực từ 5-12, sự thất thường trên thị trường chứng khoán ngày 6-12. Các nhà đầu cơ dầu đang tính toán rút ra khỏi các tài sản rủi ro.

Thị trường dầu mỏ đang bỏ qua phần lớn các mối đe dọa liên quan đến nguồn cung, có thể kể đến mức giá trần 60 USD/thùng của G7 đối với dầu thô xuất khẩu bằng đường biển của Nga bởi điều này có thể khiến Nga cắt giảm sản lượng dầu. Nga đã tuyên bố sẽ không bán dầu cho bất kỳ ai áp giá trần.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng dầu và khí ngưng tụ của Nga từ tháng 1 đến tháng 11 đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái và sản lượng này sẽ giảm nhẹ sau các lệnh trừng phạt mới nhất.

Giá xăng dầu hôm nay (7-12): Trượt dài

 Giá xăng dầu sẽ tiếp tục biến động. Ảnh minh họa: Reuters

Trong khi đó, hoạt động của ngành dịch vụ ở Trung Quốc đã chạm mức thấp nhất trong 6 tháng và các nền kinh tế châu Âu đã chậm lại do chi phí năng lượng cao và lãi suất tăng.

Hiện vẫn có sự không chắc chắn quanh hướng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và những đồn đoán về suy thoái kinh tế sắp xảy ra.

Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, thị trường dầu mỏ có thể sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới với các tin tức về dịch Covid-19 ở Trung Quốc và các chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ và châu Âu.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày7-12 cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 21.679 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 22.704 đồng/lít; dầu diesel không quá 23.213 đồng/lít; dầu hỏa không quá 23.562 đồng/lít và dầu mazut không quá 13.953 đồng/kg.

Theo Mai Hương\qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/gia-xang-dau-hom-nay-7-12-truot-dai-713146

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại