Ban Quản lý các KCN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

(BTV) Chiều 28/12, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Quang Khải, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ban_QLCKCN_tong_ket(3)

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc dược khen thưởng tại hội nghị

Năm 2022, Ban Quản lý các KCN đã tập trung lãnh, chỉ đạo cơ quan vượt qua những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động xúc tiến đầu tư tại các KCN có nhiều đổi mới, sáng tạo; Thu hút đầu tư tăng trưởng cả chất và lượng, thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, đặc biệt là nguồn vốn FDI. Trong năm, số dự án đăng ký cấp mới đạt 84,7%; Tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh đạt 125,3%; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 110%.

Năm 2023, Ban Quản lý các KCN tỉnh tiếp tục xây dựng và phát triển một số KCN hỗ trợ, KCN gắn với khu đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ, là điểm đến tin cậy, hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Dự kiến khởi công từ 3 đến 5 dự án đầu tư hạ tầng KCN. Tỷ lệ lấp đầy bình quân của các KCN đã đi vào hoạt động đạt 60% trở lên. Thu hút khoảng 100 dự án thứ cấp đầu tư vào các KCN với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh tăng thêm khoảng 1,2 tỷ USD; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng 1,4 triệu tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả Ban Quản lý các KCN tỉnh đạt được trong năm qua; Đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ Ban Quản lý các KCN tỉnh tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Rà soát những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới; Chỉ đạo các chủ đầu tư hạ tầng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các KCN; Tăng cường xúc tiến đầu tư vào các KCN bằng những chiến lược mới, các hoạt động cụ thể; Chú trọng tái cơ cấu trong thu hút đầu tư; Tăng cường kết nối với các cơ sở đào tạo nghề, cung cấp lao động chất lượng cho doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2017-2021, 3 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2022; 6 cá nhân được nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Nhiều cá nhân được nhận khen thưởng của LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại