Hội LHPN tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

(BTV) Sáng 29/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP.Bắc Ninh), Hội LHPN tỉnh tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định 56 của Chính phủ về “Quy định trách nhiệm của các Bộ, ngành, UBND các cấp bảo đảm cho các cấp Hội LHPN Việt Nam tham gia quản lý Nhà nước” và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.

Phu_nu_tong_ket_2022(1)

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, định hướng chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, linh hoạt trong chỉ đạo, tổ chức, triển khai nhiệm vụ với nhiều hoạt động phong phú, hình thức đa dạng phù hợp thực tiễn, đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm, các cấp Hội đã tham mưu đề xuất thành công 10 đề án/kế hoạch/hoạt động liên quan đến phụ nữ, trẻ em và tổ chức Hội; Hỗ trợ, giúp đỡ gần 300 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh theo Đề án 939, hỗ trợ vốn vay cho hơn 4.300 hộ nghèo, cận nghèo, đến cuối năm có 544 hộ có phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo. Các cấp Hội trong tỉnh nhận đỡ đầu 94 trẻ mồ côi, tổng số tiền cam kết hỗ trợ là 2.430 triệu đồng. Các huyện, thành Hội hoàn thành 20 khâu đột phá với tổng trị giá gần 1,4 tỷ đồng, mang lại lợi ích cho hơn 2.100 phụ nữ, trẻ em và nhân dân.

Về thực hiện Nghị quyết 56 của Chính phủ, sau 10 năm, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho Hội Phụ nữ các cấp tham gia quản lý Nhà nước ở địa phương và các phong trào hoạt động của Hội được đẩy mạnh; Quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí hoạt động, xây dựng quỹ Hội, chế độ phụ cấp cho cán bộ Hội cơ sở, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, xây dựng chính quyền, đoàn thể ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, UBND các cấp và thành tích của Hội LHPN tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và công tác Hội. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị: Các cấp Hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2023; Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện; Rà soát và giúp đỡ các gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm của tỉnh và của TW Hội; Phát huy hơn nữa hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nữ cán bộ trẻ, cán bộ Hội, góp phần đảm bảo quyền bình đẳng giới và đạt các chỉ tiêu, yêu cầu các Chỉ thị của Trung ương, Đề án của tỉnh về cơ cấu cán bộ nữ, cán bộ trẻ.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh vinh dự được nhận Cờ dẫn đầu phong trào thi đua của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Cờ thi đua của UBND tỉnh; Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định 56/2012/NĐ-CP, phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2022 được Trung ương Hội, UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại