Họp báo về vụ án Nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm 99-03D

(BTV) Chiều 29/12, Công an tỉnh tổ chức Họp báo về kết quả đấu tranh, xử lý vi phạm tại Trung tâm Đăng kiểm 99-03D (địa chỉ tại thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ).

Hop_Bao_Trung_tam_dang_kiem_99_03D_nhan_hoi_lo(2)

Toàn cảnh buổi họp báo

          Theo kết quả điều tra, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh đã làm rõ vi phạm xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm 99-03D (thuộc Hợp tác xã đầu tư, xây dựng, quản lý khai thác chợ Hải An, thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ, do ông Dương Trung Lâm (SN 1980), thường trú tại khu Ninh Xá 4, phường Ninh Xá, T.p Bắc Ninh làm Giám đốc).

Từ năm 2018 đến nay, ông Dương Trung Lâm và Phó Giám đốc Chi nhánh Dương Đình Phú, cùng các Đăng kiểm viên của Trung tâm đã thống nhất với nhau về việc thu tiền “Phí bôi trơn”, với số tiền từ 200 nghìn đến 500 nghìn/1 phương tiện. Sau khi đã nộp “Phí bôi trơn”, các phương tiện đi đăng kiểm sẽ được tạo điều kiện bỏ qua một số lỗi kỹ thuật hoặc tiến hành kiểm định nhanh chóng, trái với quy định. Theo tài liệu thống kê, số tiền phí “Bôi trơn” tại Trung tâm Đăng kiểm này trong năm 2020 là khoảng 1,3 tỷ đồng; Năm 2021 khoảng 1,6 tỷ đồng và trong năm 2022 là khoảng 3,6 tỷ đồng. Ngày 27/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm Đăng kiểm, thu giữ được nhiều tài liệu, máy móc thiết bị liên quan. Ngày 29/12/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 99-03D và Quyết định khởi tố 14 bị can.

          Trả lời một số câu hỏi của báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, đơn vị đang tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đối với các phương tiện đã “lọt” qua các khâu kiểm định, Công an tỉnh sẽ chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp với các cơ quan hữu quan, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những phương tiện không đủ điều kiện an toàn; Đồng thời phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh đảm bảo công tác đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị các cơ quan báo chí thông tin rộng rãi đến người dân, để những chủ phương tiện trong vụ án này đến cơ quan Công an phối hợp giải quyết.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại