Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Hội nghị lần II

(BTV) Sáng 01/01/2023, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ II khóa V. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Nguyễn Anh Tuấn Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022 là năm kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Campuchia, năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Hội đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trên các mặt công tác. Hội các địa phương và hội trực thuộc đã đẩy mạnh công tác củng cố phát triển tổ chức Hội và hội viên, đến nay đã có 56 Hội thành viên, 14 Hội và đơn vị trực thuộc, gồm 42 tỉnh, thành phố với 60 nghìn hội viên tham gia, là Hội có số thành viên lớn nhất trong Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã làm tốt công tác trao đổi đoàn, các hoạt động kỷ niệm, giao lưu hữu nghị và hợp tác nhân dân; Các chương trình hữu nghị, bảo trợ xã hội, hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu thương mại và kết nối nhân thân bà con kiều bào 2 nước.
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng và nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã tới thăm và tổ chức Hội nghị tại tỉnh Bắc Ninh; Bí thư Tỉnh ủy thông tin nhanh những kết quả về kinh tế - xã hội của Bắc Ninh năm 2022, đồng thời chia sẻ những câu chuyện lịch sử văn hóa của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục hoạt động tích cực và có hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc góp phần xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cho rằng: Các hoạt động của Hội sẽ đóng góp tích cực vào công tác đối ngoại của Việt Nam và là nhịp cầu quan trọng thắt chặt tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia và của nhân dân Bắc Ninh.
 
Tân Trung – Văn Công

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại