Năm 2022, Bắc Ninh thu hút 1,2 triệu lượt du khách thăm quan, du lịch

(BTV) Sau hơn 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm 2022, du lịch Bắc Ninh từng bước phục hồi trở lại. Những đoàn khách trong nước, quốc tế lại về với quê hương Quan họ để thăm quan, khám phá, trải nghiệm và đắm mình với những nét văn hóa đặc sắc, tạo nên bức tranh tươi sáng cho du lịch Bắc Ninh.

du_lich_den_nam_2030(1)

Năm 2022, Bắc Ninh đón khoảng 1,2 triệu lượt khách thăm quan, du lịch 

Bắc Ninh nằm ở trung tâm của khu vực Bắc bộ, là địa phương có bề dày lịch sử văn hóa hàng nghìn năm. Trên địa bàn hiện có khoảng 1.558 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 4 di tích Quốc gia đặc biệt là chùa Dâu, chùa Bút Tháp (Thuận Thành); chùa Phật Tích (Tiên Du); di tích lịch sử khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Lý (thành phố Từ Sơn); 14 bảo vật và nhóm bảo vật Quốc gia. Bắc Ninh còn là địa phương sở hữu nhiều di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc được UNESCO ghi danh là: Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Ca trù, Nghi lễ và trò chơi kéo co Hữu Chấp, Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt… Tất cả những yếu tố trên đã tạo ra tiềm năng du lịch đặc biệt để thu hút du khách.

Tổng doanh thu du lịch của tỉnh năm 2022 ước đạt 830 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2021 tăng 56%, so kế hoạch năm 2022 tăng 33%. Tổng lượt khách đến với Bắc Ninh trong năm đạt khoảng 1,2 triệu lượt khách, tăng 26% so với kế hoạch. Hệ thống các cơ sở kinh doanh dịch vụ được khôi phục và có xu hướng tăng về số lượng, quy mô vốn đầu tư. Hoạt động du lịch Bắc Ninh đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhiều người dân trong tỉnh.

BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại