(BTV) Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 4/1, tại tỉnh Lạng Sơn, Đoàn Đại biểu tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao tiền hỗ trợ người nghèo của tỉnh Lạng Sơn; cùng đi, có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh.
Tiếp và chào đón đoàn, về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn.
.png)
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiếp đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh
do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang làm trưởng đoàn
Trao 500 triệu đồng hỗ trợ người nghèo của tỉnh Lạng Sơn, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, Đoàn ĐBQH và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết; Bên cạnh việc đảm bảo đời sống, vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh, thì Bắc Ninh cũng sẽ dành nguồn lực để cùng cả nước chăm lo Tết cho người nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Tất cả đều hướng tới mục tiêu “Không để một ai không có Tết”. Chúc mừng những thành tựu của tỉnh Lạng Sơn trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững “Phên dậu” của Tổ quốc; đồng thời thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh trong năm 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, với truyền thống gắn bó, đoàn kết giữa 2 tỉnh, thời gian tới, 2 bên sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, nhằm tiếp tục vun đắp, gìn giữ và phát huy mối quan hệ keo sơn, gắn bó; góp phần vào sự phát triển chung của Đất nước.
.png)
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao 500 triệu đồng hỗ trợ người nghèo tỉnh Lạng Sơn
Cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng sơn Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh, những năm qua, mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa 2 tỉnh ngày càng lan toả và đi vào chiều sâu. Tỉnh Bắc Ninh đã dành sự quan tâm đặc biệt tới người nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, trong thời gian phải chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 vừa qua, Bắc Ninh đã vững vàng đi qua đại dịch và luôn đảm bảo việc làm cho các công nhân của tỉnh Lạng Sơn nói riêng và các vùng miền của Tổ quốc nói chung. Góp phần làm tô thắm thêm truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc.
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định, số tiền hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh sẽ nhanh chóng được trao tặng cho bà con là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của Bắc Ninh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; gìn giữ, vun đắp và phát huy mối quan hệ tốt đẹp, tạo động lực giúp 2 tỉnh ngày càng đoàn kết và phát triển. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Đón một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc, năm mới, thắng lợi mới.
Vũ Tuyển