Đào, quất rực rỡ xuống phố đón Tết Quý Mão 2023

(BTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các tuyến phố của thành phố Từ Sơn tràn ngập sắc hoa đào, quất thu hút người dân đến lựa chọn.

1

Những ngày này, hình ảnh Tết tràn ngập khắp phố phường, nổi bật nhất vẫn là những cây đào đỏ thắm được bày bán trên các tuyến phố.

2

Các nhà vườn trưng bày những chậu hoa đào từ rất sớm, dọc tuyến đường khu phố Trang Hạ, thành phố Từ Sơn, thu hút được nhiều khách qua đường nán lại tham quan mua sắm.

3

4

Dù chưa đến Tết nhưng những cây đào đã bắt đầu khoe sắc.

5

6

Theo ghi nhận của phóng viên, giá đào năm nay tăng nhẹ so với các năm, đào thế và những gốc đào lâu năm có giá từ 6 -12 triệu đồng; những cây đào nhỏ giá từ 800.000 -1.5 triệu đồng.

7

8

Không chỉ có đào mà những cây quất cũng là lựa chọn phù hợp với đông đảo người dân.

9

10

11

Thời tiết năm nay thuận lợi giúp cho quất xanh lá, quả chín mọng, khiến cho giá quất năm nay lên vùn vụt. Những cây quất bé thường được bày ở phòng khách có giá 300.000 đồng/cây. Những cây quất dáng phổ thông dao động từ 1.2 triệu – 1.7 triệu đồng/cây. Các cây được tạo dáng đặc biệt hơn, quất thế nhỉnh hơn vài triệu đồng.

12

13

Vẻ đẹp tươi mới và đầy sức sống của mai vàng thu hút người dân chơi cây cảnh

14

15

16

Theo anh Quân chủ gian hàng mai cho biết: Giá mai vàng năm nay dễ chịu hơn mọi năm, giá từ 2-5 triệu đồng một cây, những cây có dáng đặc biệt thì có giá cao hơn từ 7-10 triệu đồng một cây.

17

18

19

Nhiều gian hàng bưởi cũng vô cùng bắt mắt.

20

Đào Thất thốn là một loại đào cảnh cổ, hiếm nên có giá cao hơn so với các loại đào truyền thống.

21

22

23

Những cây đào này có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

24

Thú chơi lan hồ điệp Tết trong những năm gần đây ngày càng phát triển. Giá bán chậu lan hồ điệp từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Riêng tiền chậu loại sứ nhập khẩu có giá từ 10 – 30 triệu đồng.

25

26

27

Màu sắc bắt mắt và độc đáo trước không khí nhộn nhịp của Tết cổ truyền tới gần, người dân có thể thỏa niềm vui và đam mê với các loại hoa, cây cảnh đẹp, đa dạng vào dịp đón xuân mới Qúy Mão 2023 với nhiều mong ước tốt đẹp đang chờ phía trước.

Văn Đức

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại