Bàn giao 600 căn nhà do tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ hộ nghèo tại tỉnh Lai Châu

(BTV) Sáng 13/01, tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Bộ Công an tổ chức Lễ bàn giao nhà ở do tỉnh Bắc Ninh và một số cơ quan T.Ư hỗ trợ cho hộ nghèo của huyện Phong Thổ. Tới dự, có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu.


Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn,Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Cùng dự, có lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh.
Lễ bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Phong Thổ, Lai Châu

Huyện Phong Thổ là địa bàn vùng cao, với đường biên giới dài gần 100 km. Địa phương hiện có hơn 80 nghìn người, bao gồm nhiều dân tộc anh em cùng chung sống. Đây cũng là huyện nghèo của cả nước, với tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm gần 50%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 37 triệu đồng/năm, đáng chú ý là vẫn còn tới khoảng 1.500 hộ gia đình chưa có nhà để ở.

Tại chương trình, 600 căn nhà đã được bàn giao cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ. Sau 41 ngày thi công với tinh thần thần tốc, quyết tâm cao, nỗ lực lớn. Đến nay, 600 căn nhà khang trang, kiên cố đã được đưa vào sử dụng, đảm bảo tính kỹ thuật, mỹ thuật. Với tổng kinh phí 36 tỷ đồng; Trong đó, tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 24 tỷ đồng, nguồn kinh phí còn lại do Bộ Công an và tỉnh Lai Châu huy động

Với những căn nhà được trao tặng ngày hôm nay, đã phần nào giúp cho các hộ nghèo của huyện Phong Thổ khắc phục những khó khăn trước mắt, an cư, lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, tạo tiền đề để vươn lên thoát nghèo bền vững, giữ vững “Phên dậu của Tổ quốc”. Và điều đó càng trở nên đặc biệt ý nghĩa trong dịp Tết đến, Xuân về, tất cả vì mục tiêu “không một ai bị bỏ lại ở phía sau và ai cũng có điều kiện để vui Xuân, đón Tết”.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình được khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và UBND tỉnh Lai Châu. Tỉnh Bắc Ninh trao tặng 600 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo tại tỉnh Lai Châu. Cũng tại buổi Lễ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Long Phương đã trao tặng 600 bộ bát đĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ.
 
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại