Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu chúc Tết tỉnh Bắc Ninh

(BTV) Chiều 16/1, Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu do đồng chí Giàng Báo Mỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn đã tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Cùng đi, có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu. Tiếp Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tinh_Lai_Chau_chuc_Tet_Bac_Ninh(1).png

         Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

     Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Chúc mừng những thành tựu của tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu trong năm 2022. Đồng chí Giàng Báo Mỷ cho biết, tỉnh Lai Châu là tỉnh biên giới, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, song, với sự giúp đỡ của Trung ương, các Bộ, ban, ngành và các tỉnh, thành bạn, đời sống bà con nơi biên cương của Tổ quốc đã không ngừng được nâng lên. Đặc biệt, trong mùa Xuân năm nay, với sự giúp đỡ của Bộ Công an và tỉnh Bắc Ninh, 600 căn nhà tình nghĩa đã được bàn giao cho các hộ nghèo, với sự giúp đỡ quý báu này, bà con đã có một cuộc sống ấm no hơn, tạo tiền đề để vươn lên thoát nghèo bền vững, vững một niềm tin sắt son vào Đảng, tiếp tục bám đất, bám bản, bảo vệ biên giới của Tổ quốc.

          Bày tỏ sự xúc động trước những tỉnh cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Đồng Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh trong năm vừa qua, đồng thời chúc mừng những thành tựu của tỉnh Lai Châu trong năm 2022, nhất là trong công cuộc xoá đói, giảm nghèo. Để có một Bắc Ninh như ngày hôm nay, bên cạnh sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Trung ương, thì còn có sự hỗ trợ của các tỉnh, thành bạn, trong đó có tỉnh Lai Châu đã đóng góp quan trọng vào việc gìn giữ bờ cõi biên cương của Tổ quốc, đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn tài nguyên của Quốc gia. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, Bắc Ninh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đời sống của bà con nhân dân, nhất là các hộ nghèo trong và ngoài tỉnh. Mong muốn thời gian tới, 2 bên tiếp tục hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực là thế mạnh, tăng cường trao đổi đoàn, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giao lưu nhân dân, nhất là kết nối văn hoá giữa 2 tỉnh. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Năm mới an khang, thịnh vượng và thắng lợi mới.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại