Chủ tịch UBND tỉnh thăm quan trưng bày tại Bảo tàng và Thư viện tỉnh

(BTV) Chiều 18/1, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham quan Trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa Phật giáo tỉnh Bắc Ninh” tại Bảo tàng Bắc Ninh và Trưng bày sách, báo xuân Quý Mão tại Thư viện tỉnh. Cùng tham quan có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

chu_tich_tham_bao_tang(1).png

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng các đại biểu đã được giới thiệu những hình ảnh, hiện vật trưng bày chuyên đề "Di sản văn hoá phật giáo tỉnh Bắc Ninh" tại Bảo tàng tỉnh. Với hơn 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu, độc đáo về các đại danh lam cổ tự của tỉnh Bắc Ninh nhằm giúp cho đông đảo công chúng, du khách tham quan nghiên cứu, tìm hiểu, chiêm ngưỡng di sản văn hóa Phật giáo tỉnh Bắc Ninh trải qua lịch sử gần hai nghìn năm hình thành và phát triển.

Phòng trưng bày sách, báo xuân Quý Mão tại Thư viện tỉnh giới thiệu đến công chúng gần 700 bản sách về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; các phong tục tập quán cổ truyền, lễ hội truyền thống của Việt Nam; những tài liệu về Di sản Dân ca Quan họ và một số di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của tỉnh; tài liệu về phong tục, lễ hội ở các vùng, miền khác nhau .. Các loại báo, tạp chí của Trung ương và ấn phẩm Xuân của các tỉnh, thành trong cả nước; các xuất bản phẩm của Bắc Ninh...

Nhấn mạnh đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão, hướng tới Festival Về miền Quan họ -2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức trưng bày của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Bảo tàng Bắc Ninh và Thư viện tỉnh, góp phần giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa tiêu biểu của quê hương Bắc Ninh; nét đẹp đọc sách báo xuân cùng những phong tục, tập quán, truyền thống lịch sử; thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Bắc Ninh và các địa phương trong cả nước. Qua đó, tạo không khí đón xuân vui tươi phấn khởi, giàu ý nghĩa cho các tầng lớp nhân dân trong những ngày đầu năm mới. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Bảo tàng tỉnh khai thác tốt cơ sở vật chất hiện có, tăng cường phối hợp tổ chức phong phú hoạt động trải nghiệm, thu hút khách tham quan đến tìm hiểu, học tập, nghiên cứu về các giá trị lịch sử, văn hoá của quê hương Bắc Ninh; Thư viện tỉnh tích cực đổi mới, khai thác phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên sách báo, tư liệu, góp phần lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại