Nhanh chóng dập tắt cháy rừng tại thành phố Bắc Ninh

(BTV) Vào trưa ngày 28/1, đã xảy ra 1 vụ cháy rừng thuộc địa bàn 2 phường: Vân Dương và Nam Sơn (Tp. Bắc Ninh). Với sự nỗ lực của các lực lượng và nhân dân địa phương, đám cháy đã nhanh chóng bị dập tắt, giảm thiểu tối đa thiệt hại và không có thiệt hại về người.

Các lực lượng nhanh chóng dập tắt đám cháy

         Theo thông tin ban đầu, đám cháy được người dân phát hiện vào khoảng 11 h trưa nay, điểm khởi phát của đám cháy được cho là thuộc khu Vân Trại, phường Vân Dương, sau đó cháy lan sang khu Chiều Thôn, phường Nam Sơn. Ngay sau khi nhận được tin báo, nhiều lực lượng bao gồm: Cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cảnh sát PCCC, các lực lượng chức năng và nhân dân địa phương đã được huy động đến hiện trường, nhanh chóng khống chế đám cháy. Khu vực cháy xảy ra tại vị trí đỉnh núi, do vậy, công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Với phương châm “4 tại chỗ” và tinh thần khẩn trương, sau khoảng 1 h đồng hồ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Theo thống kê ban đầu, diện tích cháy vào khoảng 1 ha, tầng cháy chủ yếu ở lớp thực bì, các cây trồng lâu năm không bị ảnh hưởng nhiều.

          Hiện đang trong thời điểm hanh khô và ở khu vực này, lớp thực bì chủ yếu là lá cây khô, rất dễ bắt lửa, do vậy, cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm để tránh các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang tiếp tục giám sát địa bàn, điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả.

 
Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại