Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị hội Lim

(BTV) Sáng 31/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị hội Lim năm 2023 tại Thị trấn Lim, huyện Tiên Du.

Chủ tịch UBND tỉnh động viên công nhân vệ sinh môi trường

          Lễ hội vùng Lim được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 02 - 03/02 (tức ngày 12 và 13 tháng Giêng năm Quý Mão). Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội Lim cơ bản đã hoàn tất. Không gian Lễ hội được bố trí, chia thành nhiều khu vực: Trung tâm quảng trường đồi Lim, khu vực Hồ điều hòa Vân Tương và các khu vực khác. Cơ sở vật chất, công tác trang trí sân khấu chính, hát canh quan họ, các trò chơi dân gian, hoạt động văn hoá ẩm thực, vui chơi giải trí,… được quy hoạch cụ thể và chi tiết. Đặc biệt, năm nay, lễ hội sẽ bắn pháo hoa vào 21h ngày 02/02 (tức 12 tháng Giêng).

          Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại Hồ điều hoà, Trung tâm đồi Lim và một số nơi diễn ra các hoạt động của lễ hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các hoạt động diễn ra trong lễ hội phải đảm bảo tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là di sản văn hóa Quan họ. Qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh và con người vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban tổ chức Hội Lim nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động trong Lễ hội, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, nghiêm cấm các hành vi phản cảm.  Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường,… Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp động viên, nhắc nhở công nhân vệ sinh môi trường giữ gìn cảnh quan trước, trong và sau Lễ hội. Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND đã tham quan tiến độ công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện Tiên Du.

 
Đức Minh, Nguyễn Hạnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại