Địa bàn Nam Đuống hoàn thành đổ ải vụ xuân 2023

(BTV) Sau hai đợt liên hồ thủy điện xả nước phục vụ các địa phương lấy nước gieo cấy lúa xuân, ngành Nông nghiệp chỉ đạo các đơn vị, địa phương đồng loạt lấy nước vào hệ thống, bảo đảm đổ ải, làm đất gieo cấy lúa xuân đúng thời vụ. Tính đến 7h sáng ngày 06/2, Công ty TNHH MTV KTCTTL Nam Đuống đã kết thúc lấy nước, hoàn thành kế hoạch đổ ải vụ xuân năm 2023.

Các trạm bơm thuộc Công ty TNHH MTV KTCTTL Nam Đuống đã làm tốt nhiệm vụ cấp nước tưới tiêu vụ xuân 2023

Để bảo đảm nguồn nước phục vụ đổ ải, làm đất, từ đợt 1, các trạm bơm lớn, cục bộ của Công ty KTCTTL Nam Đuống liên tục vận hành tối đa công suất máy bơm nước từ sông vào đồng phục vụ đổ ải, làm đất vụ xuân. Trong đó hai cụm thuỷ nông Ngọc Quan và Văn Thai vận hành liên tục kể cả trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão nhằm trữ nước vào kênh chìm, ao hồ trong đồng phục vụ nhu cầu tưới ải, làm mạ chuẩn bị gieo cấy lúa xuân.

Với sự chủ động điều hành của toàn đơn vị, đến 7h sáng ngày 06/2, cho dù chưa hết lịch xả nước đợt 2, Công ty đã đưa nước đổ ải đạt 100% diện tích. Đơn vị đã chủ động phối hợp với các địa phương tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp tận dụng tối đa nguồn nước, vận hành các trạm bơm trong kỳ triều cường trùng với lịch xả nước của liên hồ thủy điện. 

Với sự chủ động, tích cực trong chỉ đạo, điều hành của ngành Nông nghiệp nói chung, nỗ lực của các đơn vị thủy nông sẽ góp phần quan trọng tạo điều kiện cho nông dân yên tâm, chủ động sản xuất vụ xuân đạt kết quả cao nhất.

 
Nguyễn Lương, Thanh Hoàn

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại