Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh

(BTV) Nhằm đánh giá kết quả sau 5 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP tỉnh. Sáng 08/2, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý ATTP tỉnh; Cùng dự, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chu_tich_hop_Ban_ATTP

Toàn cảnh hội nghị

  Gợi mở một số vấn đề tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, từ năm 2018, Bắc Ninh là một trong 3 tỉnh thành được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm thành lập Ban Quản lý ATTP tỉnh và tháng 01/2021, Thủ tướng có văn bản cho phép tiếp tục kéo dài thí điểm đến năm 2024. Qua gần 05 năm hoạt động, công tác quản lý ATTP của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả khá toàn diện. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, nhất là những vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách, sự phối hợp giữa các thành viên trong Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh.

Theo báo cáo, 5 năm qua, Ban Quản lý ATTP tỉnh đã tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về ATTP tạo sự thống nhất, chặt chẽ, tăng cường năng lực chuyên sâu, phát huy vai trò, năng lực quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP từ tỉnh đến huyện, xã được kiện toàn. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và triển khai tích cực, hiệu quả, giúp cho nhận thức ở các cấp quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng được tăng lên. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, tỷ lệ cơ sở đạt tiêu chuẩn tăng 5,4%, số tiền phạt trung bình/cơ sở tăng gần 2,7 lần so với giai đoạn trước. Số vụ ngộ độc thực phẩm và số người mắc đã giảm đi gần 3 lần so với giai đoạn 2013-2017. Tuy nhiên, tình hình mất vệ sinh ATTP vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện quyết liệt các giải pháp, kiên quyết với phương châm “Đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết và trước hết”.

Chu Oánh, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại