2.782 thí sinh dự Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2022-2023

(BTV) Sáng 10/2, Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Bắc Ninh năm học 2022-2023 chính thức diễn ra tại 8 điểm thi các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên của ngành GD&ĐT nhằm khuyến khích, tuyển chọn đội ngũ học sinh giỏi, làm cơ sở tạo nguồn cho giáo dục mũi nhọn của tỉnh. Qua đó tiếp tục bồi dưỡng, tham gia các kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc gia năm 2023 và những năm tiếp theo.

THI_HSG(2)

Công tác chuẩn bị trước giờ thi của 1 phòng thi bậc THCS

Năm nay, Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh bậc THCS và THPT theo hình thức chung 1 Hội đồng cấp tỉnh với 8 điểm thi được phân bố tại 8 huyện, thành phố, gồm cả học sinh THCS và THPT. Qua đó, góp phần giảm áp lực cho Hội đồng thi chung, cũng như giảm thiểu đi lại của thí sinh và các bậc phụ huynh. Theo đó, thí sinh dự thi 9 môn ở cả 2 cấp học. Trong đó, cấp THCS, tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, cấp THPT là lớp 12. Thí sinh cấp THCS dự thi tất cả các môn thi theo hình thức tự luận; Riêng khối THPT, có 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa, Sinh học, Tiếng Anh và môn giáo dục công dân thi trắc nghiệm; Môn Văn học thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Tiếng Anh, ngoài hình thức thi trắc nghiệm, thì có thêm phần nghe.

Vì là kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh nên tại các điểm thi, kỳ thi diễn ra khá nghiêm túc. Ngay sau kỳ thi, các bài thi sẽ được niêm phong chuyển về Hội đồng chấm chung của tỉnh.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh là hoạt động chuyên môn thường niên của ngành GD&ĐT. Qua đó, nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, thi đua dạy tốt, học tốt, cùng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh. Kỳ thi còn giúp ngành GD&ĐT phát hiện những học sinh có năng khiếu ở các môn học, tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài của tỉnh. Dự kiến, kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023 sẽ hoàn thành chấm và công bố trước ngày 15/2/2023.

H.Tâm, L. Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại