Chương trình Chủ nhật Đỏ - Hiến máu cứu người

(BTV) Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bắc Ninh trong việc hiến máu cứu người, sáng 28/2, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức Chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XV năm 2023.

hien_mau_28_TH(1)

Các đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia hiến máu

Với Chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", chương trình Chủ nhật Đỏ ngày thu hút sự tham gia của khoảng 1.600 đoàn viên thanh niên, đến từ các Huyện đoàn, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Để chương trình mang lại hiệu quả cao, Ban Tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với Viện Huyết học truyền máu Trung ương và các đơn vị liên quan, đảm bảo các điều kiện như khám sàng lọc, phân loại, đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra Chương trình.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình được Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp các ngành tổ chức. Trong 8 năm qua, Chủ nhật Đỏ của tuổi trẻ tỉnh nhà đã tuyên truyền vận động gần 12.000 đoàn viên thanh niên tham gia, thu được gần 4.700 đơn vị máu, bổ sung một lượng máu cần thiết cho Ngân hàng máu của Quốc gia. Với quy mô, số lượng và sức lan tỏa không ngừng lớn mạnh, đã thể hiện rõ sức sống, ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của chương trình. Đây là dịp để mỗi bạn trẻ được thể hiện trách nhiệm, tấm lòng nhân ái và sẻ chia với cộng đồng. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội toàn tỉnh luôn tích cực phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu máu cho các bệnh nhân, nhất là vào các dịp cao điểm, sự thiếu hụt lượng máu cũng như nhu cầu sử dụng máu và các sản phẩm của máu tăng cao.

Dự kiến trong chương trình hôm nay, sẽ có khoảng 900 đơn vị máu được tiếp nhận.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại