Tỉnh Đoàn tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

(BTV) Nằm trong các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2023, sáng 06/3, tại Trường THPT Nguyễn Du (TP.Bắc Ninh), Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh với chủ đề “Hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lai”.

Chuyên gia tư vấn trực tiếp cho học sinh về hướng nghiệp

Tại chương trình, chuyên gia tư vấn đến từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh đã chia sẻ với học sinh các bước chọn ngành, chọn nghề; Xu hướng nghề nghiệp cũng như một số ngành nghề đang cần nguồn lực lớn hiện nay. Cùng với đó là những kỹ năng, thông tin về nghề nghiệp, việc làm; Những ngành nghề có triển vọng, phù hợp với khả năng của bản thân học sinh; Những hiểu biết về yêu cầu của ngành nghề mỗi học sinh dự định theo học. Đặc biệt, buổi tư vấn, trao đổi đã giúp học sinh hiểu được năng lực, tính cách, mặt mạnh, mặt yếu của mình để từ đó lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường, hoàn cảnh, điều kiện của gia đình trong tương lai. Cũng tại buổi tư vấn, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh cũng đã trực tiếp giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của học sinh. Qua đó, để các em thêm hiểu biết, có định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

Theo kế hoạch, trong Tháng Thanh niên 2023 Tỉnh Đoàn Bắc Ninh sẽ tiếp tục triển khai Chương trình tư vấn, hướng nghiệp tới một số trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

 
 H. Tâm, L. Khải
 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại