Hội thi Nấu ăn dành cho nữ hội viên khiếm thị

(BTV) Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi Nấu ăn dành cho hội viên nữ. Chương trình tôn vinh những giá trị tốt đẹp của phụ nữ, đồng thời lan tỏa nghị lực sống của người mù đến với cộng đồng.

Các hội viên phụ nữ mù trình bày món ăn tại Hội thi

Tại Hội thi, các hội viên nữ của người Hội Người mù tỉnh đã cho thấy người mù không những có thể làm những điều người bình thường vẫn làm, mà còn làm rất giỏi. 40 nữ hội viên đến từ 8 huyện, thành phố trong tỉnh chia làm 8 đội thi. Trong thời gian 2 giờ đồng hồ, mỗi đội sẽ nấu một mâm cơm phục vụ 8 người ăn với các món ăn đa dạng, phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng. Thông qua Hội thi, họ mong muốn thay đổi cách nhìn của xã hội về tính tự lập của người mù, từ đó sống một cuộc sống ý nghĩa hơn.
         
Không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho người mù, Hội thi nấu ăn dành cho người mù còn cho thấy nếu có chính sách hỗ trợ và sự đồng cảm của cộng đồng, người khuyết tật sẽ có một cuộc sống trọn vẹn, đầy đủ và ý nghĩa hơn. 

 
Trung kiên, Bá Phúc

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại