Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm

(BTV) Trong bối cảnh trên địa bàn tiếp tục ghi nhận các ca mắc Covid - 19, cúm, sốt phát ban nghi Sởi/Rubella…ngành Y tế tỉnh khuyến cáo các địa phương tiếp tục tăng cường, giám sát, phòng chống dịch bệnh, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống đảm bảo phát hiện sớm các loại dịch bệnh truyền nhiễm, khoanh vùng và xử lý kịp thời.

 
Bệnh nhân điều trị bệnh tại Bệnh viện

          Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, số ca mắc Covid - 19 ghi nhận ở mức thấp, tuy nhiên các biến chủng mới vẫn tiếp tục xâm nhập nên tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát nếu không triển khai tốt các biện pháp phòng chống. Đối với bệnh sốt xuất huyết vẫn xuất hiện những ca mắc rải rác, cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm, quản lý và điều trị kịp thời. Đặc biệt, hiện nay, thời tiết chuyển mùa tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa, một số bệnh truyền nhiễm ở động vật có nguy cơ lây nhiễm sang người như Cúm A (H5N1, H7N9). Các địa phương cần tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp để có biện pháp  xử lý kịp thời.

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bắc Ninh hiện đang tích cực triển khai công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, đồng thời đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid - 19. Thời điểm này, tỉnh đã triển khai tiêm phòng gần 4 triệu 500 nghìn liều vắc xin cho người dân.

 
Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại