Quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 về người cao tuổi

(BTV) Sáng 18/3, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và giới thiệu một số chuyên đề năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương. Dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh có lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố.

Hoi_nghi_truc_tuyen_ve_nguoi_cao_tuoi(1).png

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bắc Ninh

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản, cốt lõi trong chính sách đối với người cao tuổi và vấn đề già hóa dân số và chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi.

Hội nghị cũng được nghe Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và thông tin một số nội dung quốc tế, trong nước; lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương giới thiệu một số nội dung cơ bản cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trong xu thế già hóa dân số nhanh và bối cảnh hiện nay, việc sớm hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về người cao tuổi nhằm đáp ứng nhiệm vụ trọng tâm về công tác người cao tuổi trong tình hình mới, phù hợp với hoạt động của các cấp hội, tạo điều kiện để người cao tuổi tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và Hội Người cao tuổi ngày càng vững mạnh.

Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu nắm vững các nội dung cơ bản, điểm mới trong định hướng của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ về công tác người cao tuổi và Hội Người cao tuổi, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong các cấp hội và sự ủng hộ của toàn xã hội, qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại