Giải chạy Nagakawa "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 27

(BTV) Sáng 19/3, tại khu vực quảng trường Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, liên ngành: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Bắc Ninh, Đài PT-TH tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh phối hợp tổ chức giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” cúp Báo Bắc Ninh lần thứ 27 - năm 2023, và hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân. Dự lễ khai mạc và tham gia chạy biểu dương lực lượng có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các vận động viên cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

tin_hien_truong_giai_chay_qv(1).png

Các VĐV ở vạch xuất phát, chuẩn bị thi đấu

Khỏe để lập nghiệp và giữ nước là chủ đề và cũng là thông điệp mà Ban tổ chức giải muốn lan tỏa trong cộng đồng và các tầng lớp nhân dân. Với ý nghĩa đó, Giải năm nay đã thu hút rất đông số lượng VĐV và người dân tham gia.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người đã có mặt tại Quảng trường Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc để tham gia chạy biểu dương lực lượng và thi đấu ở các nội dung.

Ở nội dung chạy biểu dương lực lượng thu hút gần 2.000 người tham gia gồm: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các Sở, Ban, ngành; Người cao tuổi, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân. 

Ở nội dung chạy việt dã, thu hút sự tham gia của gần 200 VĐV đến từ các huyện, thành phố và các ngành, đơn vị, thi đấu ở 4 nội dung: Nam trẻ cự ly 3.000m, nữ trẻ cự ly 2.500m, nam vô địch cự ly 5.000m và nữ vô địch cự ly 3.000m.

Đây là Giải chạy được tổ chức thường niên thu hút đông đảo các VĐV và nhân dân tham dự, tạo nên phong trào lớn, có sức lan tỏa trong toàn xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từng bước nâng cao tầm vóc, thể lực người Bắc Ninh.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại