Lương Tài tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng

(BTV) Trong 2 ngày 21 và 22/3, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Lương Tài phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn Tổ công nghệ số cộng đồng huyện Lương Tài

Huyện Lương Tài đã thành lập được 101 Tổ công nghệ số cộng đồng, tại buổi tập huấn, các đại biểu được truyền đạt 5 chuyên đề gồm: Tổng quan và nhiệm vụ của Tổ công nghệ số cộng đồng; Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công của tỉnh; Hệ thống phản ánh kiến nghị trên thiết bị di động; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm VnelD; Hướng dẫn thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Qua đó, Tổ công nghệ số cộng đồng ở các địa phương có nhiệm vụ đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn người dân sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số Quốc gia.

Lớp tập huấn nhằm thông tin tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân trên địa bàn; Lắng nghe, tổng hợp ý kiến người dân về chuyển đổi số; Xây dựng chính quyền số qua các dịch vụ công trực tuyến; Xây dựng kinh tế số, hướng dẫn doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử.

 
Trung tâm VHTT&TT huyện Lương Tài

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại