Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

(BTV) Sáng 22/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cùng dự và đối thoại với Thủ tướng có Bộ trưởng các Bộ: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, LĐ,TB&XH, VH,TT&DL, Y tế, TT&TT, KH&ĐT, KH&CN, Ngoại giao, Xây dựng và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chương trình được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ, thủ đô Hà Nội tới các điểm cầu tại UBND của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và cơ quan T.Ư Đoàn. Chủ trì tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Vương Quốc Tuấn, ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Trung ương

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, đây là diễn đàn có ý nghĩa để Thủ tướng lắng nghe nguyện vọng chính đáng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước. Điều này cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Thủ tướng và Chính phủ với thanh niên. Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng đề nghị các bạn trẻ hăng hái đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành, nêu lên những trăn trở để có các giải đáp, giải pháp xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, như lời Bác Hồ căn dặn.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Ninh
 
Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ tặng hoa chúc mừng Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn; Tôn vinh và chúc mừng những thành tích xuất sắc 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng đạt được trong năm 2022. Đây là những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục, thể thao, văn hóa nghệ thuật, lao động sản xuất, khởi nghiệp sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc.

Buổi đối thoại của Thủ tướng với thanh niên diễn ra với ba chủ đề: Giáo dục, đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; Rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; Kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo. 3.000 thanh niên tham gia đối thoại với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại 64 điểm cầu. Ban Tổ chức chương trình Đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên Việt Nam năm 2023 đã nhận được hàng ngàn câu hỏi của các bạn thanh niên mong muốn được gửi tới Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư.
 
P.Hoa, C.Oánh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại