Mít tinh kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam

(BTV) Chiều 23/3, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị BCH và Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023). Đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh dự, phát biểu chỉ đạo.

mit_tinh_ky_niem_40_thanh_lap_lien_hiep_cac_hoi_khoa_hoc_va_ky_thuat_viet_nam(1)
Toàn cảnh lễ mít tinh
          Đến nay, Liên hiệp Hội KH&KT tỉnh đã thu hút hơn 400 nghìn hội viên ở 18 tổ chức Hội và có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, đạt nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hoạt động tư vấn, nghiên cứu, phản biện, phát triển khoa học công nghệ, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống nhân dân, bảo vệ môi trường, xóa đói, giảm nghèo… đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh..
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Liên hiệp Hội KH&KT tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Bước vào giai đoạn phát triển mới, với nhiều thời cơ thuận lợi song cũng còn không ít khó khăn, thách thức. Tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có những diễn biến, phức tạp, khó lường. Đòi hỏi các tổ chức khoa học và công nghệ, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh, đặc biệt là Liên hiệp các Hội và các Hội thành viên cần nỗ lực phấn đấu, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Liên hiệp Hội và các Hội thành viên phát huy hiệu quả các hoạt động nghiên cứu, thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng có hiệu quả các sáng kiến, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.
Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa Chi nhánh Trung tâm công nghệ chống hàng giả Bắc Ninh và Hội Bảo vệ người tiêu dùng và phát động phong trào chống hàng giả.
Hữu Vang- Phạm Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại