Tọa đàm phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay

(BTV) Chiều 23/3, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (T.p Bắc Ninh), Trung ương Đoàn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Tọa đàm phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay. Tới dự có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; AHLĐ, NGND Nguyễn Đức Thìn; Các đại biểu của các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn trên cả nước.

TOA_DAM_PHAT_HUY_GIA_TRI_PHONG_TRAO_NGHIN_VIEC_TOT(1)

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

          Phát biểu chào mừng tại Toạ đàm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, cùng đông đảo các em thiếu nhi cả nước đã về tham dự chuỗi hoạt động nhân Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, Bắc Ninh - Kinh Bắc, vùng đất “địa linh nhân kiệt” với nhiều phong trào cách mạng, phong trào yêu nước trong lịch sử của dân tộc ta. Cách đây 60 năm ngày, phong trào “Nghìn việc tốt” đã được phát động tại Trường cấp II Liên Sơn, nay là Trường THCS Tam Sơn, với sáng kiến của thầy giáo Nguyễn Đức Thìn. Từ đó, phong trào đã nhanh chóng lan rộng trở thành phong trào lớn, không chỉ ở trong tỉnh mà tới cả các trường học trong toàn quốc và vươn tầm Quốc tế. Có thể khẳng định, với sự ra đời, phát triển và ý nghĩa to lớn của phong trào “Nghìn việc tốt”, đã đóng góp tích cực trong giáo dục nhân cách, tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ của thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và của cả nước nói chung. Buổi Toạ đàm hôm nay, là dịp để chúng ta cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, gặp gỡ các nhân chứng của lịch sử, cùng nhau trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, để từ đó, phong trào “Nghìn việc tốt” được lan toả sâu rộng hơn nữa và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

          Với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”, Toạ đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả tập trung thảo luận, chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển, những thành tựu đã đạt được và bày tỏ khát vọng, niềm tin tưởng về sự lớn mạnh với những đóng góp của phong trào “Nghìn việc tốt”, trong công tác giáo dục đạo đức lối sống văn hóa cho thiếu nhi thời kỳ đổi mới. Đồng thời, chỉ ra những bài học kinh nghiệm quý báu và đề xuất những giải pháp thiết thực trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào.

          Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cảm ơn những ý kiến đóng góp tại Toạ đàm. Những mô hình, cách làm sáng tạo trong việc triển khai phong trào sẽ được Hội đồng Đội T.Ư tiếp thu nghiêm túc, triển khai sâu rộng đến các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn trên cả nước. Để từ đó, phong trào “Nghìn việc tốt” được lan toả sâu rộng trong thanh, thiếu nhi cả nước và cộng đồng dân cư.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại