Khảo sát thực hiện các dự án đầu tư xây dựng lĩnh vực giáo dục – đào tạo

(BTV) Sáng 24/3, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (thuộc Sở Xây dựng Bắc Ninh) về việc thực hiện các công trình, dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo giai đoạn 2021 – 2023.

Trước khi làm việc với BQL DA đoàn đã khảo sát thực tế cơ sở
         
Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Bắc Ninh được giao quản lý thực hiện đầu tư 8 dự án trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 5 dự án đã được triển khai thực hiện (3 dự án đã hoàn thành, 2 dự án đang triển khai thực hiện) và 03 dự án dự kiến khởi công mới trong năm 2023 với tổng mức đầu tư trên 440 tỷ đồng. Các công trình, dự án được thực hiện tuân thủ trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật, sau khi bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng, phát huy tốt hiệu quả.
         
Tại buổi khảo sát, Ban Quản lý dự án làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án như: Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn chậm do các hộ dân đề nghị tăng mức bồi thường; Chồng lấn quy hoạch giữa dự án Trường THPT Yên Phong số 1 – phân khu 2 với Dự án Khu đô thị dịch vụ phía tây thị trấn Chờ; Giá nguyên vật liệu biến động ảnh hưởng đến việc thực hiện các hợp đồng theo hình thức trọn gói và đơn giá cố định; Vướng mắc trong hồ sơ phòng cháy chữa cháy….
Toàn cảnh buổi làm việc
         
Đoàn khảo sát ghi nhận kết quả, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của Ban Quản lý Dự án, đề nghị Ban tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị các bước chuẩn bị đầu tư các dự án mới để khởi công theo đúng tiến độ. Đồng thời, chỉ rõ những nội dung đơn vị cần tập trung thực hiện để giải quyết các vướng mắc, khó khăn nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, đầu tư xây dựng các dự án trong thời gian tới.

 
Bá Trung, Trang Dung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại