Chủ tịch UBND tỉnh dự khai trương Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ

(BTV) Sáng 24/3, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ khai trương Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ. Dự và cắt băng khai trương có Đại tướng Phạm Văn Trà, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Cục Đường Thủy nội địa Việt Nam, Cục Xuất nhập khẩu Việt Nam, Quân chủng Hải quân; Lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, huyện Quế Võ và đại diện các hãng tàu, đối tác, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp logistics.

Lễ cắt băng khai trương Cảng cạn Tân Cảng

Ngày 19/8/2021, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định công bố mở Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ nằm trên QL18, trong vùng tam giác tăng trưởng phía Bắc Hà Nội - Quảng Ninh - Hải Phòng. Cảng có quy mô khoảng 10ha với  650m cầu tàu, năng lực tiếp nhận sà lan trọng tải tối đa 160 TEUs; được trang bị 5 cẩu bờ có sức nâng 45 tấn, tầm với 30m và hệ thống trang thiết bị, công nghệ điều hành khai thác đồng bộ, hiện đại.

Đặc biệt với tuyến vận tải bằng đường thủy nội địa đem lại lợi ích tối ưu cho các doanh nghiệp logistics trong khu vực cắt giảm từ 15% - 30% chi phí và giảm đến 75% lượng khí thải so với vận tải đường bộ. Đến nay, Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ đã trở thành cảng đích có quy mô lớn, hiện đại nhất khu vực phía Bắc, trung tâm kiểm hóa tập trung, thông quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh thành lân cận với đầy đủ chức năng... tạo tiền đề cho sự phát triển vận tải và logistics xanh, kinh tế xanh, bền vững, hướng tới lợi ích của cộng đồng và doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng và nhấn mạnh việc cảng cạn Tân Cảng Quế Võ hoàn thiện đi vào hoạt động là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh Bắc Ninh và khu vực, góp phần giải quyết bài toán khó về phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, tạo cơ hội thu hút đầu tư không chỉ của tỉnh Bắc Ninh mà còn các địa phương lân cận.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi lễ

Để Cảng cạn Tân Cảng Quế Võ kinh doanh, khai thác hiệu quả trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tân Cảng Quế Võ nhanh chóng triển khai các giải pháp tổ chức sản xuất, giao nhận hàng hóa, phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ cao nhất; Chủ động nâng công suất, chất lượng khai thác cảng cạn. Sớm triển khai hoàn thiện giai đoạn 3 của dự án theo đúng nội dung và lộ trình đã đề ra; Đồng thời, tiến hành nghiên cứu giai đoạn mở rộng của dự án để phát huy tối đa lợi thế về kết nối giao thông, đưa Tân Cảng Quế Võ trở thành trung tâm logistics lớn của tỉnh Bắc Ninh và khu vực phía Bắc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các sở, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tân Cảng Quế Võ tiếp tục hoàn chỉnh giai đoạn còn lại của dự án với các hạng mục và thủ tục liên quan.
Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn ủng hộ Qũy “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ

Nhân dịp này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Ninh; 100 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” huyện Quế Võ.
 
Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại