Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thái Nguyên kỷ niệm 25 năm thành lập

(BTV) Sáng 25/3, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thái Nguyên với chủ đề " Nghĩa tình trọn vẹn". Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Đoàn Bắc Ninh đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Sĩ, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

        Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thái Nguyên thành lập tháng 3/1998, trên tinh thần tự nguyện, tình nghĩa của những người con quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc. Từ 38 hội viên ban đầu, đến nay Hội đã phát triển thành 6 Chi hội với hàng trăm hội viên, trong đó có nhiều người thành đạt trên nhiều lĩnh vực, là doanh nhân, sỹ quan quân đội, cán bộ quản lý, nhà giáo, nhà khoa học, nhà nông sản xuất giỏi... 25 năm qua, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thái Nguyên đã gắn kết tình cảm giữa những người Bắc Ninh xa quê, chia sẻ, giúp đỡ, cảm thông khi gặp hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau phấn đấu, học tập và làm việc, thực hiện tốt chính sách tại địa phương, cơ quan đơn vị, nơi cư trú, giáo dục con cháu thảo hiền, thực hiện các hoạt động từ thiện, tình nghĩa hướng về quê hương, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của quê hương Bắc Ninh, quê hương Thái Nguyên với bạn bè trong và ngoài tỉnh cũng như ra thế giới. 

     Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Đình Lợi gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể bà con quê hương Bắc Ninh đang sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên. Trong không khí thân tình ấm áp, đồng chí thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua đã có những bước phát triển mới, nhiều chỉ tiêu KTXH đứng trong top đầu cả nước, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp mạnh mẽ tạo động lực cho sự phát triển trong tương lai… Đồng chí nhấn mạnh, trong thành công đó có đóng góp tích cực của các hội viên Hội đồng hương Bắc Ninh tại các địa phương trong và ngoài nước, trong đó có Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thái Nguyên.

Ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Hội đạt được trong 25 năm qua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn thời gian tới Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thái Nguyên tiếp tục đoàn kết gắn bó, có nhiều hoạt động tích cực góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Thái Nguyên cũng như quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu mạnh.
Dịp này, tỉnh Bắc Ninh tặng 30 triệu đồng hộ khó khăn gia đình người Bắc Ninh

Nhân dịp này, tỉnh Bắc Ninh trao tặng 30 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là người con Bắc Ninh đang sinh sống tại tỉnh Thái Nguyên.

.          Trung Kiên 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại