Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Ninh lần thứ X

(BTV) Chiều 18/5, tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, năm 2023. Tới dự có các đồng chí: Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trường Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí Thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương. Các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và 133 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho gần 220 nghìn thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

DAI_HOI_CHAU_NGOAN_BAC_HO_LAN_THU_X(1)

Toàn cảnh Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, lớp lớp măng non tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức trong sáng, phát triển trí tuệ và thể lực để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, góp phần làm sáng ngời thêm những trang sử Đội, làm rạng danh truyền thống của quê hương "Nghìn việc tốt". Trong 3 năm (2020- 2023), toàn tỉnh đã có hơn 15 nghìn tuần học tốt, 30 nghìn ngày học tốt, gần 590 nghìn giờ học tốt; Nhiều bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện, nhiều bạn vinh dự được nhận các giải thưởng, học bổng cao quý các cấp... Thiếu nhi toàn tỉnh đóng góp trên 4 nghìn buổi lao động, quyên góp hơn 150 triệu đồng giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào "Vòng tay bè bạn", “Giúp bạn đến trường”,…

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Sỹ Tiếp ghi nhận và biểu dương sự rèn luyện, phấn đấu cùng những thành tích đạt được của các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉn; Đề nghị, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội, gia đình và nhà trường tiếp tục tập trung chăm lo, hướng dẫn và tổ chức nhiều hoạt động cho thiểu nhi, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi và phát triển một cách toàn diện. Tổ chức Đoàn cần tích cực hơn nữa trong việc tham mưu, phối hợp xây dựng các công trình phúc lợi, điểm vui chơi và các sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi để đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, nhất là các hiện tượng xâm hại trẻ em. Các em thiếu niên, nhi đồng phát huy thành tích, truyền thống của quê hương "Nghìn việc tốt" tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia phong trào Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

DAI_HOI_CHAU_NGOAN_BAC_HO_LAN_THU_X(2)

Ban Tổ chức trao danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho đội viên xuất sắc

Nhân dịp này, 133 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trong toàn tỉnh đã được trao Chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”; 8 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 được trao Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn.

Hội đồng Đội Trung ương tặng thiếu nhi Bắc Ninh bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi cùng 2 nghìn khăn quàng đỏ và 1 nghìn đầu sách. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng 20 suất học bổng cho 20 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại