Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam

(BTV) Sáng 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã tiếp và làm việc với ngài Yerlan Baizhanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Chu_tich_tiep_dai_su_Kazactan(1).png

Toàn cảnh buổi làm việc

Trân trọng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh, Đại sứ Yerlan Baizhanov nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị thân thiết giữa hai nước Việt Nam và Kazakhstan hơn 30 năm qua. Đồng thời, cho biết vào tháng 06 tới, Tổng thống Cộng hoà Kazakhstan sẽ đến Việt Nam, trong lịch trình sẽ đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Ngài Yerlan Baizhanov mong muốn địa phương chuẩn bị cho chương trình làm việc, giới thiệu các doanh nghiệp tiêu biểu để phục vụ chuyến thăm của ngài Tổng thống.

Vui mừng chào đón Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thông tin nhanh những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc tại tỉnh của ngài Đại sứ sẽ đặt nền móng cho việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các đối tác Kazakhstan. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngài Đại sứ tích cực giới thiệu các doanh nghiệp tiềm năng của Kazakhstan tới tìm hiểu đầu tư tại tỉnh, nhất là trong các lĩnh vực: Công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, môi trường và tiết kiệm năng lượng, giáo dục và đào tạo… Tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, các di sản, điểm đến du lịch nổi tiếng; đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, làm tiền đề để triển khai các hoạt động hợp tác khác. Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ: Bắc Ninh rất vinh dự và sẵn sàng chào đón ngài Tổng thống Kazakhstan đến thăm, làm việc với tỉnh. Đồng thời, đề nghị Đại sứ quán sớm có nội dung, thời gian chính xác và các điều kiện cần thiết để tỉnh chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm của Tổng thống.

Phương Hoa, Quốc Hưng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại