Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội

(BTV) Nhân dịp Tết Thiếu nhi 01/6, chiều 30/5, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và thành phố Bắc Ninh.

ngquoc_chung_tang_qua_tre_khuyet_tat(2)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung tặng quà cho các cháu thiếu nhi

          Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang nuôi dưỡng gần 180 học sinh khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi. Học sinh khuyết tật tại đây đang được Trung tâm dạy học văn hóa, học kỹ năng sống và học nghề như: Tin học, may vá, làm hoa lụa, mây tre đan... giúp các em thêm kỹ năng để hòa nhập với xã hội.

Thăm và tặng quà tại Trung tâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đã trao những phần quà ý nghĩa và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các em thiếu nhi, mong các em luôn mạnh khỏe, chăm ngoan và đón Tết Thiếu nhi tươi vui, ý nghĩa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung cũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo tại Trung tâm trong công tác nuôi dưỡng, giáo dục hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, trẻ em tại Trung tâm là trẻ em khuyết tật, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, sự cảm thông, kiên trì của các thầy cô giáo, phụ huynh và xã hội sẽ giúp các em vượt qua rào cản tâm lý, sớm trưởng thành để hòa nhập với cộng đồng; Bởi vậy, đồng chí mong muốn, thời gian tới, các thầy cô giáo tiếp tục đem nhiệt huyết, bằng tình thương, trách nhiệm nuôi dạy, chăm sóc, bù đắp những thiệt thòi, giúp các em trở thành những công dân có ích cho xã hội.

ngquoc_chung_tang_qua_tre_khuyet_tat(3)

Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung phát biểu chỉ đạo tại Trung tâm

Đồng chí cũng nhấn mạnh, tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm, thực hiện các chính sách xã hội cho các đối tượng yếu thế, trẻ khuyết tật và công tác an sinh nói chung; Giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh quan tâm hơn nữa đến tình hình hoạt động của Trung tâm, tạo điều kiện tối đa, giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

Trần Cường, Hải Yến

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại