Bắc Ninh tổ chức thành công đối thoại doanh nghiệp 2023

(BTV)Ngày 3/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh năm 2023 với chủ đề "Sẵn sàng tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển" và đối thoại doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh năm 2023

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh nhận được 130 lượt ý kiến trực tiếp và bằng văn bản, nội dung tập trung vào các vấn đề: Tiếp cận chính sách về đất đai; quy hoạch; cải cách thủ tục hành chính; hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, tích tụ ruộng đất; hỗ trợ lãi suất, giãn, giảm thuế; xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường; bảo đảm trật tự đô thị... Trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cùng đại diện các Tổ chuyên gia và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương tham gia giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Đối với các ý kiến phát sinh chưa được giải đáp tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương rà soát, phân loại và trả lời bằng văn bản trong vòng 7 ngày sau khi Hội nghị kết thúc. Mong muốn, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh tiếp tục gửi câu hỏi đến các Tổ chuyên gia gỡ khó với đầu mối là Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội để cùng chia sẻ, bảo đảm quyền lợi cũng như tạo động lực cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh phát triển trong thời gian tới.  

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp FDI thu hút 300 doanh nghiệp tham gia. Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng, Hội nghị Đối thoại với doanh nghiệp FDI năm 2023 tiến hành phần đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp FDI. Tại hội trường, có gần 10 lượt ý kiến trao đổi, đối thoại tập trung vào các vấn đề: Thực hiện quy định phòng cháy, chữa cháy; cơ sở hạ tầng khu công nghiệp như điện, đường giao thông, nước sạch, rác thải; an ninh an toàn; những vướng mắc trong triển khai thực hiện điện áp mái… Cơ bản, các ý kiến trao đổi, kiến nghị được các sở, ngành, cơ quan chức năng, địa phương giải đáp thỏa đáng, qua đó, kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của  doanh nghiệp.

Đánh giá cao vai trò, đóng góp của khu vực FDI trong việc tạo ra sự bứt phá của Bắc Ninh những năm qua, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, các HTX, hộ kinh doanh đã thẳng thắn chia sẻ, kiến nghị, yêu cầu tại Hội nghị đối thoại. Đây chính là gợi mở quan trọng cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của tỉnh đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. Với quan điểm, coi thành công, thất bại của doanh nghiệp là thành công, thất bại của mình, Bắc Ninh luôn sẵn sàng gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp bất cứ lúc nào doanh nghiệp đề xuất; cam kết, trả lời đầy đủ, công khai phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tham vấn cơ quan Trung ương đưa ra giải đáp sớm và thỏa đáng nhất.

 
BTV

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại