Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang làm việc với tỉnh Bắc Ninh

(BTV) Chiều 5/6, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn về thăm, học tập kinh nghiệm trong việc thu hút các dự án đầu tư hạ tầng KCN, CCN và triển khai các nhà ở xã hội tại Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đào Quang Khải, Uỷ Viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Doanh_cong_tac_tinh_TQ_tham_va_lam_viec_voi_tinh_BN(1)_ok

Toàn cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải vui mừng tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang về thăm, học tập kinh nghiệm tại tỉnh, đồng thời, giới thiệu khái quát bức tranh toàn cảnh về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Đến nay, Bắc Ninh trở thành trung tâm công nghiệp với hơn 1.900 dự án FDI có tổng vốn đầu tư trên 24 tỷ USD đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo. Toàn tỉnh có 39 CCN với tổng diện tích gần 1.200ha, trong đó, 26 CCN đã đi vào hoạt động. Về triển khai các dự án nhà ở xã hội, hiện nay, Bắc Ninh có 51 dự án nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hơn 180.000 người. Đạt được những kết quả đó là do Bắc Ninh đã tận dụng tốt lợi thế về vị trí địa lý, văn hoá, con người, lựa chọn chủ đầu tư hạ tầng Khu, cụm công nghiệp có năng lực, đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt, đồng hành của lãnh đạo tỉnh với các nhà đầu tư. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở, ngành chức năng đã trao đổi, làm rõ những vấn đề mà Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang quan tâm như: Công tác quy hoạch các Khu công nghiệp, quy hoạch quỹ đất phục vụ phát triển nhà ở xã hội; các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư; định hướng lựa chọn nhà đầu tư; mô hình, cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; chính sách đối với người lao động, vai trò của KHCN trong phát triển,..

Thay mặt Đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian đón tiếp Đoàn, đồng thời, khẳng định, Bắc Ninh là một trong những hình mẫu về phát triển công nghiệp với nhiều nhà đầu tư lớn đến từ các quốc gia trên thế giới. Những chia sẻ tại buổi làm việc sẽ là những kinh nghiệm quý báu để Tuyên Quang áp dụng tại địa phương; mong muốn có thêm nhiều cuộc trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp, thu hút nguồn lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tuyên Quang.

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang đã thăm thực tế mô hình sản xuất tại Công ty TNHH LS Electric Việt Nam, một doanh nghiệp tiên phong trong việc sản xuất thiết bị điện, giải pháp tự động hoá và kiến tạo ngành công nghiệp năng lượng tại KCN Yên Phong; thăm khu nhà ở công nhân của Tổng Công ty Viglacera và làm việc với Chủ đầu tư Viglacera về định hướng phát triển các KCN thời gian tới.

Chu Oánh, Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại