Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tháo gỡ khó khăn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

(BTV) Sáng 8/6, tại thị xã Thuận Thành, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi kiểm tra sản xuất chăn nuôi, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và thị xã Thuận Thành.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, người chăn nuôi phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức chung như: Biến động của thị trường khi giá nguyên liệu đầu vào liên tục tăng, giá sản phẩm chăn nuôi ko ổn định, có thời điểm rất thấp, đồng thời chăn nuôi còn bị tác động bởi các loại dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Vì vậy, người chăn nuôi không tái đàn, hoặc không mở rộng quy mô do chăn nuôi không có lãi. Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng ước đạt hơn 40 nghìn tấn, giảm 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. 

Về sản xuất thủy sản, diện tích ước đạt gần 4.800ha, giảm 99,2% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng đạt gần 19 nghìn tấn, đạt 48% kế hoạch và bằng 101% so với cùng kỳ. 6 tháng đầu năm toàn tỉnh sản xuất được 168,6 triệu con giống các loại, đạt 73,3% kế hoạch cả năm, bằng 100,6% so với cùng kỳ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn kiểm tra tại cơ sở chăn nuôi

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ nay đến cuối năm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn đề nghị ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng bản đồ chung quy hoạch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh theo từng giai đoạn, từng vùng, từng địa phương, qua đó áp dụng triển khai hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Thành lập tổ công tác của Sở NN&PTNT để tháo gỡ khó khăn trong các lĩnh vực chăn nuôi, thú y, thủy sản. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Sở NN&PTNT phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan, các địa phương để thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Phối hợp với với sở Công thương, Ban Quản lý các KCN tỉnh tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, mô hình sản xuất nông nghiệp trong việc tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục nghiên cứu, rà soát, tham mưu để tỉnh bổ sung, ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ một cách thuận lợi nhất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời gian tới.

 
Xuân Trường, Đình Nghĩa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại