Giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ

(BTV) Tối 13/8, tại Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức chương Giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ. Tới dự có Ngài Subhash Prasad Gupta, Phó Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam; Các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.

 

Giao_luu_am_nhac_Viet_Nam_An_Do(6)

Toàn cảnh buổi giao lưu nghệ thuật


Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ được tổ chức nhân kỷ niệm 76 năm ngày Độc lập Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2023). Qua đó góp phần vun đắp củng cố mối quan hệ truyền thống giữa hai nước nói chung cũng như giới thiệu lan tỏa hình ảnh, tình cảm hữu nghị giữa tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam với đất nước Ấn Độ.

Giao_luu_am_nhac_Viet_Nam_An_Do(4)

Giao_luu_am_nhac_Viet_Nam_An_Do(2)

Một trong những tiết mục nghệ thuật đặc trưng của Ấn Độ và Bắc Ninh tại đêm giao lưu


Đây là cơ hội để người dân Bắc Ninh được trải nghiệm hòa mình vào không gian âm nhạc đặc sắc của Ấn Độ thông qua những nhạc phẩm dân gian mang hơi hướng đương đại được thể hiện bởi nhóm nhạc Tetseo Sisters, đây là nhóm nhạc trình diễn có phong cách âm nhạc dân gian đến từ thành phố Kohima Ấn Độ. Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục hát Dân ca Quan họ mang đậm bản sắc của vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc do các nghệ sỹ diễn viên của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh biểu diễn.

Giao_luu_am_nhac_Viet_Nam_An_Do(1)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa các nghệ sỹ tham gia đêm giao lưu


Chương trình giao lưu nghệ thuật lần này là điểm nhấn trong quan hệ của hai nước nói chung và của Ấn Độ với tỉnh Bắc Ninh nói riêng, mở đường cho rất nhiều hoạt động văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch trong thời gian tới.

                                                                   Quốc Việt, Đình Quý

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại