Liên hoan tiếng hát người cao tuổi năm 2023

(BTV) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam”, sáng 22/8, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (T.p Bắc Ninh), Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh phối hợp Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh năm 2023”.

LIEN_HOAN_TIENG_HAT_NGUOI_CAO_TUOI_NAM_2023(2)

Toàn cảnh liên hoan


Liên hoan thu hút gần 500 diễn viên, nhạc sĩ, nhạc công thuộc các Câu lạc bộ Văn hóa – văn nghệ người cao tuổi trong toàn tỉnh đến từ 8 huyện, thị, thành phố; CLB Hát chèo Người cao tuổi tỉnh và CLB Dân ca ba miền. Các đơn vị tham gia tối đa 5 tiết mục với thể loại: Nhạc tiền chiến cách mạng (nhạc đỏ), nhạc truyền thống, dân ca, nghệ thuật dân gian (Tuồng, Chèo, Trống quân, Dân ca Quan họ, hát Văn, hát Ca trù) bằng các hình thức: Ca, múa, độc tấu, ngâm thơ… biểu diễn đơn ca, song ca, tốp ca và minh họa trong thời gian 35 phút. Các tiết mục tham gia Liên hoan xoay quanh chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước và con người Bắc Ninh; Mẹ Việt Nam anh hùng; Truyền thống hào hùng của dân tộc; Thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; Ca ngợi truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam, những đóng góp của người cao tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”.


Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và giải Nhất, Nhì, Ba cho các tiết mục ở các thể loại.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại