Tổng kết Cuộc thi sáng tác biểu trưng Hội VHNT tỉnh

(BTV) Sáng 08/9, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh.

HOI_VHNT_T.KET_TRAO_GIAI(1)

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh phát động từ tháng 4/2023. Qua 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 70 tác phẩm dự của 32 tác giả là họa sĩ, kiến trúc sư trong và ngoài tỉnh. Các tác phẩm dự thi đã bám sát yêu cầu, nội dung, thể lệ Cuộc thi. Nội dung các tác phẩm mang tính khái quát, tính thẩm mỹ cao, thể hiện ý nghĩa đặc trưng về văn hóa truyền thống đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, phát triển của Hội VHNT tỉnh.

Thông qua Cuộc thi đã lựa chọn được mẫu biểu trưng để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị - xã hội của Hội VHNT tỉnh. Đồng thời, phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, khơi dậy niềm tự hào, ý thức bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Sau 3 vòng tuyển chọn, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thống nhất trao: Giải Nhất cho tác phẩm của tác giả- họa sỹ Nguyễn Minh Đạt. Đây là tác phẩm thiết kế dựa trên ý tưởng, bố cục chặt chẽ hình vuông, với gam màu xanh sẫm mang hình thái tổ chức quy củ, nền nếp của các Chi hội, bốn chữ VHNT là viết tắt của Văn học nghệ thuật đặt trong hình vuông với cách tạo hình nét đậm đan xen quấn quýt, dòng chữ “Tỉnh Bắc Ninh” đặt tại đường đáy bên dưới tạo thành bệ đỡ vững chắc cho sự phát triển đúng chủ trương đường lối trong sáng tác. Cũng tại hội nghị, Hội VHNT tỉnh đã trao giải Nhì cho tác giả Phạm Tam; Giải Ba cho tác phẩm của tác giả- họa sỹ trẻ Nguyễn Văn Kiên. 2 tác giả Trần Văn Nghĩa và họa sỹ Lê Thanh đạt giải Khuyến khích.

 H.Tâm, L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại