Truyền thông về trợ giúp pháp lý tại huyện Gia Bình

(BTV) Ngày 08/9, tại xã Lãng Ngâm (huyện Gia Bình), Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 150 đại biểu là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Ban Chấp hành các đoàn thể và người dân địa phương.

        pho_bien_tro_giup_phap_ly

Toàn cảnh hội nghị trợ giúp pháp lý tại Gia Bình

          Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên của Trung tâm đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng thời, đưa ra ví dụ minh họa cụ thể để người tham rõ hơn những quy định của pháp luật trợ giúp pháp lý trên thực tiễn, từ đó, dễ dàng tiếp cận và sử dụng quyền được trợ giúp pháp lý khi có yêu cầu. Cùng với đó, các đại biểu còn được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai, một số quy định về thừa kế trong Bộ Luật dân sự; Các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, Luật Giao thông đường bộ, khám chữa chữa bệnh, hôn nhân và gia đình…

      Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho người dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý, đặc biệt là quyền được trợ giúp pháp lý, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý.

      Trung tâm VH,TT&TT huyện Gia Bình

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại