Tăng cường công tác PCCC tại các chung cư, nhà trọ

(BTV) Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác PCCC, ngăn chặn, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác PCCC tại các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ trên địa bàn tỉnh.

tang_cuong_pccc_tai_cc_va_nha_tro(1).png

Hướng dẫn người đứng đầu các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ thực hiện đầy đủ trách nhiệm về PCCC và CNCH trong quá trình hoạt động

          Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Kết luận, Chỉ thị, Quy định liên quan đến công tác PCCC và CNCH. Công an tỉnh tổ chức rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nhất là các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ có mật độ người ở cao. Tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Hướng dẫn người đứng đầu các chung cư, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ thực hiện đầy đủ trách nhiệm và duy trì các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH trong quá trình hoạt động.

          Các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp Công an tỉnh xây dựng các tin bài, chuyên trang, chuyên mục, phóng sự tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, kỹ năng về PCCC; biện pháp thoát nạn, cứu người để đông đảo quần chúng nhân dân biết, nâng cao ý thức thực hiện.

          Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và UBND các địa phương triển khai, thực hiện nghiêm túc những nội dung văn bản; địa phương nào để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản thì người đứng đầu nơi đó chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật. 

Đức Minh, Thiên Thanh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại