Lễ phát động Cuộc thi toàn quốc tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá

(BTV) Nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp thiếu nhi trau dồi kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng 18/9, tại Trường THCS Kinh Bắc, T.p Bắc Ninh, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương tổ chức Lễ phát động Cuộc thi toàn quốc “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá" dành cho thiếu nhi, năm 2023.

TIM_HIEU_KIEN_THUC_VE_TAC_HAI_CUA_THUOC_LA_CHO_THIEU_NHI(2)

Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi


Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử”. Tham dự Lễ phát động có gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THCS Kinh Bắc. Thông qua Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của lá.


Cuộc thi được diễn ra trong thời gian 02 tháng, từ tháng 9 - 11/2023. Đối tượng dự thi là thiếu nhi có độ tuổi từ 7 - 15 tuổi, đang học tập, sinh hoạt tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và hệ thống Nhà Thiếu nhi trên toàn quốc. Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 02 phần thi bao gồm: Phần thi trắc nghiệm và bài viết tự luận trên giấy về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ở phần thi trắc nghiệm, mỗi bài thi có 20 câu. Phần thi tự luận, thí sinh lựa chọn một trong các chủ đề do Ban Tổ chức nêu ra để viết lên những suy nghĩ của mình về thuốc lá với cuộc sống. Thông qua Cuộc thi nhằm triển khai các hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua hệ thống tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với thiếu nhi và cộng đồng xã hội.

Phạm Tiến, Vũ Tuyển

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại