Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát thực hiện cải cách TTHC tại TP Bắc Ninh

(BTV) Sáng 22/9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tiến hành giám sát việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn thành phố Bắc Ninh giai đoạn từ ngày 1/7/2020 – 30/6/2023. Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì.

Tin_Ban_Phap_che_Giam_sat_cong_tac_CHCH_tai_thanh_pho_Bac_Ninh(1)

 

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại TP Bắc Ninh

          Thời gian qua, UBND thành phố Bắc Ninh đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác cải cách TTHC theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết TTHC của các cơ quan Nhà nước; Tăng cường tính liên thông trong giải quyết các TTHC, đảm bảo các thủ tục được giải quyết nhanh chóng, chính xác, công khai, minh bạch. Đến nay, 238 TTHC (đạt tỷ lệ 100% số TTHC) đang được niêm yết công khai tại Trung tâm Hành chính công thành phố; 19/19 phường đã niêm yết công khai TTHC tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với 180 thủ tục hành chính.

Tin_Ban_Phap_che_Giam_sat_cong_tac_CHCH_tai_thanh_pho_Bac_Ninh(2)

          Trong kỳ giám sát, thành phố đã tiếp nhận gần 155.000 hồ sơ. Kết quả, 99,6% hồ sơ được giải quyết đúng và sớm hạn. Các hồ sơ quá hạn, các cơ quan, đơn vị chuyên môn đã thông báo và có thư xin lỗi công dân. 

          Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Công Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác cải cách TTHC của thành phố Bắc Ninh; Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của thành phố và gợi mở một số giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách TTHC, triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp.

Bá Trung, Trang Dung

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại