Trường THPT Lương Tài kỷ niệm 70 năm thành lập

(BTV) Sáng nay (12/11), đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trường THPT Lương Tài (1953 - 2023) và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Vũ Minh Hiếu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, huyện Lương Tài và đông đảo các thế hệ thầy cô giáo, học sinh của nhà trường.

TRUONG_THPT_LUONG_TAI(1).png

TRUONG_THPT_LUONG_TAI(2).png

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Trường THPT Lương Tài tiền thân là Trường cấp II Gia Lương được thành lập tháng 9/1953. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lương Tài đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh, nơi ươm mầm nhiều tài năng cho đất nước, làm rạng danh truyền thống hiếu học của quê hương. Từ một ngôi trường có quy mô nhỏ, đến nay, nhà trường không ngừng phát triển và lớn mạnh với 45 lớp, trên 1.900 học sinh, 105 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực, trong đó, có người là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, sĩ quan, chuyên gia cao cấp... trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Với những nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Lương Tài vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1998, hạng Nhì năm 2003 và hạng Nhất năm 2010; cùng nhiều Cờ thi đua của của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh.

TRUONG_THPT_LUONG_TAI(3).png

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà tập thể các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Tài đạt được trong những năm qua. Tự hào với bề dầy truyền thống của nhà trường, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thầy và trò Trường THPT Lương Tài cũng như toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh đều có nhận thức đúng, hành động thiết thực, hướng tới mục tiêu phát triển con người toàn diện cả “Đức, Trí, Thể, Mỹ”; có ý trí tự lực, tự cường, hoài bão, khát vọng vươn lên, giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa của người Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục theo hướng nâng cao hiệu lực và hiệu quả; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý và dạy học. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, lý tưởng sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, nhằm tạo ra những con người thật sự có đức, có tài, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Lương Tài.

Xuân Trường, Đình Nghĩa

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại