Ban ATGT tỉnh hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(BTV) Sáng 13/11, tại Trường Trung học cơ sở phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức chương trình Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2023. Với thông điệp “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông”.

ban_atgt_tinh_huong_ung_ngay_the_gioi_tuong_niem_cac_nan_nhan_tu_vong_do_tai_nan_giao_thong(2)
Toàn cảnh buổi lễ tưởng niệm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT); TNGT vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi. Trên địa bàn cả nước, trong 10 tháng đầu năm nay, toàn quốc xảy ra 9.826 vụ TNGT. Trong đó, TNGT liên quan đến học sinh (độ tuổi từ 6-18 tuổi) xảy ra 881 vụ, làm chết 490 người, bị thương 827 người. 
Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Ban ATGT tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh và đa dạnh hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT sâu rộng đến người dân, như: Cấp phát băng rôn, áp phích, tờ rơi với các khẩu hiệu như: “Tính mạng con người là trên hết”, Đã uống rượu, bia không lái xe, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”…; Tổ chức triển lãm ảnh về công tác bảo đảm trật tự, ATGT, TNGT tại các bến xe, bệnh viện, trường học, chiếu phim về công tác bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT trong các giờ chào cờ đầu tuần. Tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT; Tuyên truyền Luật Giao thông, Văn hóa giao thông đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, và nguyên nhân gây TNGT đối với xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh TNGT của toàn xã hội….
Hữu Vang, Phạm Quý 

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại