Toạ đàm: Nhà giáo – Trung tâm của đổi mới, sáng tạo, truyền cảm hứng

(BTV) Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chiều 13/11, tại trường quay lớn Đài PT&TH Bắc Ninh, Sở GD&ĐT phối hợp với Đài PT&TH tỉnh tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nhà giáo, trung tâm đổi mới, sáng tạo, truyền cảm hứng”.

SO_GD_DT_TOA_DAM(1)

Các nhà giáo tham gia buổi toạ đàm


Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện thực tế, xúc động về nghề giáo, kinh nghiệm; Những tấm gương nhà giáo tâm huyết, đã và đang say sưa với nghề dạy học, mạnh dạn đổi mới phương pháp, sáng tạo trong việc dạy học, quản lý giáo dục; Sống, cống hiến, truyền cảm hứng tới các thế hệ học sinh thân yêu, góp phần vào thành công của sự nghiệp GD&ĐT tỉnh nhà.

SO_GD_DT_TOA_DAM(3)

Đông đảo các thày cô và học sinh dự buổi toạ đàm


Đó là cô Ngô Thị Nhi, giáo viên Trường Mầm non Hoài Thượng, Thị xã Thuận Thành; Cô Phan thị Hiển, Trường Tiểu học Ninh Xá, TP.Bắc Ninh; Cô Đỗ Thị Chuyên, Trường THCS Từ Sơn; Cô Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh hay thầy Phùng Đức Ngọc, Trường THCS Bình Định, huyện Lương Tài; Cùng các thầy cô giáo, những người làm công tác quản lý giáo dục tiêu biểu đại diện cho các cấp, bậc học của tỉnh.


Bắc Ninh hiện có hơn 17.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT. Trong đó, tỷ lệ đạt chuẩn trình độ là 96,7%; Trình độ trên chuẩn là 40,6%; Toàn ngành hiện có có 12 Tiến sĩ, hơn 1.700 Thạc sĩ..., những thầy cô giáo đang ngày đêm miệt mài, say sưa với sự nghiệp trồng người. Với vị trí, vai trò then chốt, trung tâm của sự nghiệp đổi mới, sáng tạo, truyền cảm hứng, ngành GD&ĐT Bắc Ninh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phát huy vai trò đội ngũ nhà giáo, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức; Bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức; Nâng cao chất lượng đội ngũ; Đáp ứng yêu cầu giáo dục hội nhập, cũng như việc thực hiện đổi mới Chương trình GDPT 2018.

H.Tâm, L.Khải

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại