Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Trung cấp Văn hoá, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh

(BTV) Sáng 17/11, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1998-2023). 
 
Toàn cảnh lễ khai giảng và kỷ niệm thành lập Trường Trung cấp VH,NT&DL
     
Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh đã và đang đào tạo 16 ngành nghề: Trong đó 8 ngành nghề âm nhạc, 3 ngành nghề mỹ thuật, 5 ngành nghề văn hoá, du lịch.  Hàng năm, học sinh ngành nghệ thuật biểu diễn Dân ca Quan họ được đưa về cơ sở thực tập và học hát từ các nghệ nhân Quan họ. Các hoạt động giảng dạy gắn liền giữa thực hành biểu diễn với lý thuyết, từ đó nâng cao năng lực cho học sinh, góp phần quảng bá, bảo tồn và phát huy giá trị của Dân ca Quan họ Bắc Ninh và các loại hình di sản văn hóa truyền thống của tỉnh. Hằng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại học tập khá, giỏi đạt trên 75%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc đạt trên 85%. Trong 25 năm qua, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn hơn 2.000 học sinh, học viên. Các thế hệ học sinh đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển văn hoá, con người Bắc Ninh. 
       
Bước vào năm học 2023 -2024, nhà trường tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp chuyển đổi số trong quản trị, tuyến sinh và đào tạo được đẩy mạnh. Trong đó nhà trường tập trung nâng cao 2 ngành nghề trọng điểm: Nghệ thuật biểu diễn Dân ca Quan họ Bắc Ninh và Biểu diễn nhạc cụ truyền thống góp phần bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hoá Bắc Ninh- Kinh Bắc. 
 

Nhân dịp này, nhà trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022. 
 
 Văn Phong, Nguyễn Hạnh

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại