Tiên Du tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại xã Hoàn Sơn

(BTV) UBND huyện Tiên Du vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư thôn Bất Lự, xã Hoàn Sơn. Cuộc diễn tập đã huy động gần 400 người thuộc các lực lượng chức năng và nhân dân cùng tham gia.

vlcsnap_2023_11_19_16h05m39s657

Các lực lượng tham gia diễn tập xử lý tình huống giả định


Dựa trên cơ sở tình huống giả định xảy ra cháy tại khu dân cư thôn làng Bất Lự, xã Hoàn Sơn. Phương án phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ban đầu của các nhà dân xung quanh; Giai đoạn 2 triển khai của lực lượng chữa cháy của Công an huyện và Giai đoạn 3, tấn công chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Chỉ trong thời gian ngắn từ thời điểm phát hiện ra đám cháy tới lúc ngọn lửa được khống chế, các thành viên trong Tổ liên gia an toàn về PCCC cùng các lực lượng dân phòng, Công an xã, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH huyện tham gia đã phối hợp nhuần nhuyễn, thành thục các thao tác đáp ứng yêu cầu của phương án PCCC đặt ra, đảm bảo an toàn về lực lượng và tài sản đáp ứng yêu cầu đề ra.


Qua diễn tập nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, để mỗi người dân là một hạt nhân, một chiến sỹ xung kích trong công tác PCCC tại cơ sở. Ngoài ra, chủ động ứng phó kịp thời các sự cố cháy nổ xảy ra đối với đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy.

  Trung tâm VH,TT&TT huyện Tiên Du

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Gửi bình luận

 

   

 

 

reset captcha

Gửi bình luận Nhập lại